Blog của Đoàn Nhật Quang

Chia sẻ kiến thức Kinh doanh, Văn hoá, Sử học

Kinh Doanh & Quản Trị

7 bước để thu hút và tăng trưởng khách hàng online

7 bước để thu hút và tăng trưởng khách hàng online. Đây là 7 bước trích trong Millionaire marketing dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

7 bước cần chuẩn bị để lên chiến dịch marketing phù hợp và hiệu quả trước khi giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty bạn. 7 Bước mà tôi áp dụng để làm việc với khách hàng của mình.

7 bước để thu hút và tăng trưởng khách hàng online
7 bước để thu hút và tăng trưởng khách hàng online

Ideal average day of your avatar (Thiết kế một ngày của bạn mà thu hút khách hàng tiềm năng của bạn)

Bước đầu tiên bạn cần xác định khách hàng mục tiêu mình là ai. Hiểu được khách hàng mục tiêu của bạn muốn gì, cuộc sống lý tưởng và khát khao của họ là gì để bạn thu hút đúng đối tượng khách hàng đến với mình. Tìm hiểu phân khúc thị trường, ngành hàng công ty bạn.

Character/content/community (vào vai nhân vật / Nội Dung / và xây dựng cộng đồng)

Tính cách nhân vật mà bạn xây dựng là hình mẫu lý tưởng để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn là hình mẫu mà khách hàng của bạn muốn trở thành.
Xây dựng nội dung/ sản phẩm / dịch vụ cho khách hàng mục tiêu của bạn.
Xây dựng cộng đồng khách hàng mục tiêu. Facebook group là nơi thích hợp để xây dựng cộng đồng.

OPT-IN (Nơi bạn tạo dựng danh sách khách hàng mục tiêu)

Nơi bạn thu thập thông tin khách hàng. Nơi bạn cho giá trị FREE để đổi lại số điện thoại và email. Có thể là tư vấn miễn phí, làm hàng mẫu hay tặng trước sản phẩm mẫu thử. Có rất nhiều cách để bạn xây dựng danh sách khách hàng. Từ adwords, facebook, SEO, youtube, offline..

BUIDING YOUR INNER CIRLCE

Sau khi bạn có danh sách khách hàng mục tiêu. Đây là lúc bạn xây dựng mối quan hệ với họ. Rút ngắn khoảng cách giữ 1 người lạ thành khách hàng của bạn, bằng việc xây dựng niềm tin. Đây là lúc bạn xây dựng sản phẩm của bạn.

BUILD MOMENTUM (Cho GIÁ TRỊ đến khách hàng từ sản phẩm dịch vụ của bạn)

Đây là lúc bạn cho GIÁ TRỊ, cùng lúc thể hiện tính cách nhân vật với khách hàng của bạn, mà bạn đã xây dựng trước. Tiếp tục testing and measure sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Vượt qua nhiều rào cản mua hàng của khách hàng.

LAUNCH YOUR PRODUCT (Giới thiệu/ tung sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến với khách hàng)

Đến lúc bạn giới thiệu, tung sản phẩm/dịch vụ của bạn đến khách hàng mục tiêu. Áp dụng chiến lược “số lượng có hạn” (scarcity) và khẩn cấp (urgency) trong marketing.

STICK (Xây dựng lòng trung thành của khách hàng)

Mọi công ty đều mong muốn khách hàng ở lại với mình và trung thành dùng sản phẩm dịch vụ của mình. Đây là lúc bạn nghĩ đến giữ chân khách hàng của mình. Dịch vụ WOW khách hàng để giữ chân họ. Cho giá trị nhiều hơn hứa để giữ chân khách hàng ở lại với bạn.

Điều bạn cần làm để áp dụng 7 bước thành công là:

Cởi mở với TƯ DUY MỚI
Sẵn sàng thách thức suy nghĩ lỗi thời.
Sẵn sàng học hỏi
Sẵn sàng hành động.

Tác giả My Nguyen. Bài viết từ Group Quản Trị và Khởi Nghiệp

Xem thêm : Bí quyết chốt sale thành công : Tâm lý khách hàng

Giao diện bởi Vnpick Group